สกลนคร ร่วมใจปลูกดาวเรือง ทานตะวัน และดอกไม้สีเหลือง เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

เปิดอ่าน 1,619 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

สกลนคร ร่วมใจปลูกดาวเรือง ทานตะวัน และดอกไม้สีเหลือง เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี
และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้
เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2560 เวลา 08.30 น. นายยงยุทธ อุดมศักดิ์ สหกรณ์จังหวัดสกลนคร พร้อมบุคลากรสำนักงานสหกรณ์จังหวัดสกลนคร ได้ร่วมกันปลูกดาวเรือง จำนวน 1,099 ต้น และทานตะวัน จำนวน 299 ต้น รวมทั้งสิ้น 1,398 ต้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม ในการจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระหอดุลเดชฯ ในห้วงระหว่างวันที่ 25 – 29 ตุลาคม 2560 ของจังหวัดสกลนคร

ซึ่งเป็นบ้านของพระองค์ท่าน ให้เป็นไปอย่างยิ่งใหญ่ เหมาะสม สมพระเกียรติ และเพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ท่านได้ให้แก่จังหวัดสกลนครมาโดยตลอด จังหวัดสกลนคร จึงร่วมกันปลูกดอกดาวเรือง

ซึ่งเป็นสีประจำวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้บานสะพรั่งทั่วประเทศในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพวันที่ 25 – 29 ตุลาคม 2560 โดยดอกไม้ดังกล่าว จะต้องออกดอกและบานสะพรั่งตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป ณ บริเวณริมถนนและบริเวณหน้าอาคารสำนักงานสหกรณ์จังหสกลนคร

ขอบคุณภาพถ่าย..ญาณิศา คำจวง
ทีมประชาสัมพันธ์สำนักงานสหกรณ์จังหวัดสกลนคร


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สกลนคร ร่วมใจปลูกดาวเรือง ทานตะวัน และดอกไม้สีเหลือง เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/101457