ใช้วิกฤตแดดร้อนให้เป็นโอกาศ 3 เทคนิคเสกผิวโกลว์ยามไปทะเล

เปิดอ่าน 1,119 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

441645adfae14a6ab912bc7c12f587de

 

ต่อให้ผิวขาวๆ จะอินในบ้านเราแค่ไหน ก็ต้องแพ้ให้กับเทรนด์ผิวสีแทนโกลว์สวยเวลาออกไปเริงร่าท้าแดดตามชายหาด ยิ่ง Summer ปีนี้ อะไรก็ไม่ฟินเท่ากับ การถ่ายรูปออกมาแล้วเห็นผิวเป็นสีออกโทนน้ำผึ้ง หรือน้ำตาลอ่อนๆ สะท้อนกับแสงแดดด้วยแล้วเปล่งประกาย มีออร่า ตัดกับน้ำสีฟ้าใสของทะเล แลดูเซ็กซี่เรียกไลค์ได้กระจาย

 

เริ่มแรกเรามาดูวิธีแบบเร่งรัดกันไปก่อน ใครไม่ได้เตรียมผิวมา จะไปสครับหรือไปนั่งกินผักผลไม้ก็ไม่ทันแล้ว ก็ให้ใช้วิธีทาพอกผิวด้วยผลิตภัณฑ์เสริมสวยสู้แดดไปก่อน
โดยเริ่มตั้งแต่หัวจรดเท้า ดังนี้

 

4dfccea4289b4f1ebbc8a38d593a6535

 

1.กันแดด

เริ่มจากผิวหน้าก่อน ใครจะลงสกินแคร์อะไรที่ใช้อยู่เป็นประจำก็ลงไป แต่ที่ขาดไม่ได้จะต้องลงกันแดด! อย่าคิดว่าอยากจะให้ผิวหน้าดูแทนไปด้วยโดยการไม่ทากันแดดเด็ดขาด เพราะฝ้าจะถามหาเอานะจ๊ะ อย่างน้อยก็อาจจะใช้กันแดดที่มีเอสพีเอฟน้อยๆ หน่อยก็ได้ จากนั้นก็ลงแป้งบรอนเซอร์ที่มีส่วนผสมประกายกลิตเตอร์ พร้อมกับแปรงปัดหนานุ่มพิเศษ แปรงยิ่งดีหน้าก็ยิ่งเนียนะจ๊ะ จะบอกให้ แค่นี้เราก็จะได้ผิวหน้าแบบโกลว์ๆ กันไปแบบง่ายนีดเดียว

 

 

84ec94df8a984f2190fd70e3419b5254

 

2.อายแชโดว์ชิมเมอร์

นอกจากผิวหน้าแล้ว เราจะแอบแต่งอายแชโดว์แบบชิมเมอร์สีเบจ สีน้ำตาลอ่อน หรือทองบางๆ ตรงบริเวณเปลือกตาเสริมดูด้วยก็ได้ แต่ให้เลือกตัวที่ไม่กลิตเตอร์เว่อวังจนเกินไป เอาแค่แบบเนื้อละเอียดก็พอ เพื่อความวิ้งๆ เป็นประกายไปทั่วทั้งใบหน้า

 

7064a0ce991e4487b9975eb22f3f0363

 

3.แทนนิ่ง ออยล์ / บรอนเซอร์

ไล่ลงมาตามตัว ผิวตัวนั้นหากใครสะสมบุญเก่าหมั่นทาโลชั่นอยู่เป็นประจำ ผิวก็จะมีสภาพดีพร้อมอวดอยู่แล้ว อาจจะแค่ทาครีมกันแดดบางๆ แล้วทับด้วยแทนนิ่ง ออยล์ หรือน้ำมันมะพร้าวเพิ่มความมันวาวแก่ผิว เพียงแค่นี้ผิวก็จะดูโกลว์สวยสะท้อนแดดขึ้นมาเลยล่ะ แต่ถ้าใครผิวออกขาว แล้วอยากให้สีผิวดูเข้มขึ้นอย่างรวดเร็วแบบชั่วคราว ก็ให้ลองพวกบอดี้บรอนเซอร์มาทาให้เนียนทั่วผิว ทีนี้จากผิวขาวๆ ซีดๆ ไม่รับแดด ก็จะกลายเป็นผิวแทนเนียนสวยขึ้นมาทันตา

 

แต่สำหรับสาวๆ ที่มองการณ์ไกลอยากจะมีผิวโกลว์สวยระยะยาว ทีนี้ก็คงจะต้องบำรุงกันออกมาจากข้างใน โดยให้หมั่นทานอาหารที่อุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ อย่างพวกปลาแซลมอน พืชผักใบเขียว ผลไม้จำพวกแตงโม มะม่วง แคนตาลูป ซึ่งมีสารแคโรทีนอยด์ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวไหม้จากแดด หรือพวกผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี
อย่างกีวี ส้ม เกรปฟรุ๊ต ก็จะมีส่วนช่วยให้ผิวสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลขึ้น

 

11ddb92324c642eaa66aac2cfc2d9e99

 

ส่วนการบำรุงรักษาผิวจากภายนอกก็สำคัญไม่แพ้กัน การทาโลชั่นบำรุงผิว และครีมกันแดดเป็นสิ่งที่สาวๆ ไม่ควรละเลยเด็ดขาด หัวเด็ดตีนขาดยังไงถ้าอยากมีผิวสวย ก็ต้องอย่าขี้เกียจ โดยเฉพาะเวลาที่เพิ่งไปออกแดดมา อย่างเวลาเราไปทะเลหลายๆ วัน วันแรกๆ ผิวก็โกลว์อยู่หรอก แต่วันที่สองเท่านั้นแหละ  จากผิวโกลว์กลายเป็นผิวเกรียม วิธีแก้ก็คือให้รักษาด้วยเจลอโรเวล่า แล้วหาพวกผลิตภัณฑ์รักษาผิวหลังออกแดดมาใช้ เพื่อที่ผิวจะได้ไม่ทิ้งคราบเกรียมไหม้ ให้ดูหมองคล้ำบดบังความโกลว์ของผิว สุดท้ายตบอัดการดูแลผิวอย่างเต็มเม็ดไปด้วยการสครับผิว ซึ่งสาวๆ สามารถที่จะทำได้ด้วยตัวเอง  หรือหาร้านสปาขัดผิวทำสวย หากสาวๆ หมั่นดูแลผิวอย่างเป็นนิจตามที่ร่ายยาวมาอย่างนี้แล้ว วงในบิวตี้รับรองว่าผิวของคุณจะโกลว์สวยเจิดจรัสจนใครๆ ก็ต้องเหลียวหลังเลยล่ะ

 

ข้อมูล/ภาพ

Wongnai


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ใช้วิกฤตแดดร้อนให้เป็นโอกาศ 3 เทคนิคเสกผิวโกลว์ยามไปทะเล

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/10025